Liên hệ quảng cáo: girlxinh9.com@gmail.com

6 thứ bạn không thể tìm thấy ở Nga

(TNO) Cấm chửi thề, cấm hình chế, cấm…đồ lót ren là những luật cấm lạ lùng ở Nga khiến những thứ tưởng chừng như rất bình thường gần như không tồn tại ở đất nước này, theo CNN.

6 thứ bạn không thể tìm thấy ở NgaBạn sẽ bị phạt hơn 800.000 đồng nếu chửi thề ở Nga - Ảnh: Shutterstock
Thức ăn Tây
Chính quyền Moscow đã ban hành lệnh cấm hầu hết những loại thực phẩm nhập khẩu các nước phương Tây như Mỹ, các nước châu Âu, Canada, Úc và một số nước khác để trả đũa lệnh trừng phạt của các nước này với Nga về việc can thiệp vào Ukraine.
Những thực phẩm phương Tây được nhập lậu bất chấp lệnh cấm cũng đang được tìm kiếm và thiêu hủy.
Tuyên truyền đồng tính
“Việc tuyên truyền những quan hệ luyến ái trái với truyền thống trước trẻ vị thành niên” là bất hợp pháp ở Nga. Trên thực tế, điều đó nghĩa là bất cứ ai đấu tranh vì quyền lợi hoặc bình đẳng cho người đồng tính đều có thể bị bắt.
Theo Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch), đây là “một dự luật phân biệt đối xử một cách sâu sắc và nguy hiểm có thể làm trầm trọng thêm sự kỳ thị đồng tính ở Nga”.
Ảnh chế (Memes)
Trào lưu chế những bức ảnh chụp những hành động hoặc biểu cảm kỳ lạ của một cá nhân nào đó, có thể là chính trị gia hoặc người nổi tiếng, bằng cách thêm những lời nói hài hước hoặc châm biếm vào với mục đích giải trí đang trở nên rất phổ biến trên các mạng xã hội. Tuy nhiên điều này lại bị nghiêm cấm ở Nga.
Luật pháp Nga nghiêm cấm các hình ảnh miêu tả các nhân vật của công chúng một cách “không liên quan đến tính cách của họ”, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm và uy tín kinh doanh của người đó.
Chửi thề
Năm ngoái, những câu nói tục trên phim, truyền hình, chương trình TV và các sự kiện giải trí, nghệ thuật khác đã bị cấm tại đất nước này.
Những cá nhân vi phạm phải đối mặt với mức phạt lên đến 2.500 rúp (hơn 800.000 đồng), trong khi các công ty vi phạm phải chịu trách nhiệm với mức phạt là 50.000 rúp (hơn 14 triệu đồng).
Xà phòng ngoại nhập
Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Nga đã cấm các sản phẩm và chất tẩy rửa của thương hiệu P&G - Procter & Gambler (Downy, Tide, Ariel, tã giấy Pampers,…), Colgate-Palmolive (các loại kem đánh răng Colgate) và Germany's Henkel.
Các nhà chức trách cho rằng đây là những sản phẩm độc hại và không đạt tiêu chuẩn của Nga mặc dù các doanh nghiệp này đều khẳng định sản phẩm của họ rất an toàn.
Đồ lót ren
Nga, Belarus và Kazakhtan đã thành lập một liên minh người tiêu dùng và ban hành đạo luật cấm đồ lót ren vào năm 2013.
Theo đó, những loại trang phục tiếp xúc trực tiếp với da phải chứa ít nhất 6% cotton vì lý do an toàn. Trong khi đó, hầu hết những bộ đồ lót ren sang trọng đều được làm bằng chất liệu chứa ít hơn 4% cotton nên không được cho phép sản xuất và sử dụng.

Xem tiếp

loading...