Liên hệ quảng cáo: girlxinh9.com@gmail.com

Áp đảo C.Ronaldo, Messi đoạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu

Messi đã giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu một cách áp đảo khi nhận được 90% số phiếu bầu. Trong khi đó, Luis Suarez về thứ 2 và C.Ronaldo chỉ giành vị trí thứ 3.

Ngay sau lễ bốc thăm vòng bảng Champions League 2015/16, UEFA đã trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu. Kết quả, Messi đã nhận được giải thưởng này với 90% số phiếu bầu từ những nhà báo châu Âu (tương đương 49 phiếu). Luis Suarez về thứ 2 với 3 phiếu và C.Ronaldo nhận được 2 phiếu.

messi1-0783e
Messi nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu

Thực tế, chiến thắng của Messi đã được dự báo trước. Trong mùa giải 2014/15, “siêu sao” người Bồ Đào Nha đã thể hiện phong độ cực kỳ ấn tượng. Phong độ rực sáng của El Pulga góp công lớn giúp Barcelona đoạt cú ăn ba lịch sử (La Liga, cúp nhà Vua Tây Ban Nha, Champions League).

Sau 57 trận ra sân cho Barcelona, Messi đã ghi được 58 bàn thắng và có 30 đường kiến tạo thành bàn. Cầu thủ này (cùng với C.Ronaldo và Neymar) đã đạt giải Vua phá lưới Champions League với 10 bàn.

Messi nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu

Phát biểu trên bục nhận giải, Messi cho biết: “Chúng tôi đã trải qua một năm thi đấu tuyệt vời. Sự đoàn kết mang lại sức mạnh cho đội bóng. Tôi muốn gửi lời cám ơn tới các đồng đội. Nếu không có họ, tôi sẽ không có mặt tại đây”.

Như vậy, Messi đã trở thành người đoạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu nhiều nhất với 2 lần. Trong khi đó, các cầu thủ Iniesta, C.Ronaldo và Ribery đều mới 1 lần được vinh danh.

Trước khi nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu, Messi cũng giành giải Bàn thắng đẹp nhất với pha ghi bàn vào lưới Bayern Munich ở bán kết Champions League.

Bàn thắng của Messi được bầu chọn đẹp nhất mùa 2014/15

H.Long

Xem tiếp

loading...