Liên hệ quảng cáo: girlxinh9.com@gmail.com

Nhà lãnh đạo Triều Tiên ca ngợi thỏa thuận "hòa bình" với Hàn Quốc

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 27/8 đã lên tiếng ca ngợi thỏa thuận mới đạt được giữa hai miền Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong một chuyến thị sát (Ảnh: AFP)

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời phát biểu của nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong một cuộc gặp với các quan chức quân đội nước này cho biết thỏa thuận vừa đạt được là một "cột mốc đánh dấu" mở đường cho khả năng xoa dịu căng thẳng và cải thiện quan hệ liên Triều.

"Thông báo chung sau cuộc đàm phán cho thấy đó là một cột mốc đánh dấu về thời điểm xoa dịu căng thẳng và đưa quan hệ liên Triều trở lại đúng con đường của hòa giải và xây dựng niềm tin", KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo của Triều Tiên cũng cho rằng thỏa thuận vừa đạt được với phía Hàn Quốc "có đóng góp không nhỏ từ sức mạnh của quân đội Triều Tiên, trong đó không thể không nhắc tới khả năng răn đe bằng vũ khí hạt nhân của nước này, và dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng, cũng như nhờ sự đoàn kết giữa các tầng lớp trong đảng".

Phát biểu nêu trên của nhà lãnh đạo Kim Jong-un được đưa ra trong cuộc họp của Quân ủy Trung ương của đảng Lao động Triều Tiên.

Trước đó, hôm thứ Ba vừa qua, Triều Tiên và Hàn Quốc đã nhất trí chấm dứt tình trạng đối đầu quân sự sau khi xảy ra một loạt vụ nã đạn pháo vào nhau và hai bên cũng có những động thái chuẩn bị cho tình trạng căng thẳng leo thang dẫn tới xung đột.

Theo thỏa thuận mới đạt được, hai bên cũng nhất trí mở kênh đối thoại mới để thảo luận về nhiều vấn đề với mục đích cải thiện quan hệ song phương, mở ra hy vọng về khôi phục các cuộc đàm phán mới và tổ chức lại cuộc đoàn tụ cho các gia đình.

Ngọc Anh

Tổng hợp

Xem tiếp

loading...