Liên hệ quảng cáo: girlxinh9.com@gmail.com

Phát hiện hàng chục người nhập cư chết trong xe tải ở Áo

Cảnh sát Áo ngày 27/8 đã xác nhận, có khoảng từ 20 tới 50 người nhập cư được phát hiện đã chết trong một chiếc xe tải bị bỏ trên đường.

Chiếc xe tải trở người nhập cư (Ảnh: RT)

Thông báo của Bộ Nội vụ Áo cho biết cảnh sát đã phát hiện thấy chiếc xe tải người nhập cư ở đường cao tốc gần thị trấn Parndorf.

"Không may là có nhiều người đã thiệt mạng", người phát ngôn của Bộ Nội vụ Áo cho biết.

Ngoài ra, ông cũng xác nhận đây là những người nhập cư, đồng thời cho biết các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân.

Trong khi đó, Giám đốc Cảnh sát Quốc gia Áo Hanspeter Doskozil cho biết: "Hiện chúng tôi chưa có nhiều thông tin. Tuy nhiên, điều kiện ở phía trong chiếc xe tải đó vô cùng khắc nghiệt để con người có thể tồn tại. Hiện chúng tôi chưa thể xác nhận có bao nhiêu người đã thiệt mạng".

Cảnh sát Áo cho biết họ sẽ cần thêm thời gian để đếm được toàn bộ số thi thế, trong khi một số ý kiến cho biết nguyên nhân gây ra cái chết của những người di cư này có thể là do ngạt thở trước khi chiếc xe tải đi vào lãnh thổ của Áo.

"Những dấu vết ban đầu cho thấy có một số người đã chết cách đây từ một tới 2 ngày. Khi cảnh sát tới hiện trường, có một số thi thể đã bắt đầu phân hủy", ông Doskozil cho biết thêm.

Chiếc xe tải, được đăng ký ở Hungary, được cho là đã bị bỏ lại ở khu vực gần thị trấn Parndorf trong vài ngày qua.

Chánh Văn phòng Thủ tướng Hungary, ông János Lázár cho biết các cơ quan chức năng của nước này đang phối hợp với cảnh sát Áo để truy tìm lái xe.

Vụ việc nêu trên diễn ra trong bối cảnh châu Âu đang đối diện với cuộc khủng hoảng nhập cư khi có hàng trăm nghìn người nhập cư từ Trung Đông và châu Phi, chủ yếu Syria, tìm cách tới khu vực biên giới của các nước nằm trong khối Schengen.

Theo số liệu thống kế, hơn 28.300 người đã đăng ký được trở thành người nhập cư ở Áo trong nửa đầu năm 2015.

Ngọc Anh

Theo RT

Xem tiếp

loading...