Liên hệ quảng cáo: girlxinh9.com@gmail.com

Tòa hoãn xử vụ mua bán trẻ ở chùa Bồ Đề

(TNO) Sáng 28.8, Tòa án nhân dân quận Long Biên (thành phố Hà Nội) đã mở xét xử sơ thẩm vụ án Mua bán trẻ em xảy ra ở chùa Bồ Đề (phường Bồ Đề, quận Long Biên, thành phố Hà Nội), theo Khoản 1, Điều 120 bộ luật Hình sự.

lua-dao-o-chua-bo-deNguyệt (trái), Trang (phải)
Tuy nhiên, sau ít phút diễn ra phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên hoãn với lý do vắng mặt những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Thời gian mở lại tòa vẫn chưa được Hội đồng xét xử ấn định.
Theo cáo trạng, do có thai ngoài ý muốn với bạn trai, nên sau khi sinh, ngày 25.10.2013 chị Trần Thị Thu Hà (26 tuổi, quê quán huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) mang con mình đến chùa Bồ Đề nhờ nuôi dưỡng. Khi vào chùa, cháu bé được đặt tên là Cù Nguyên Công.
Cùng thời điểm này, Phạm Thị Nguyệt (36 tuổi, quê quán ở xã Khánh Hòa, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) sống chung với một người đàn ông như vợ chồng. Để giữ quan hệ lâu dài với người này, Nguyệt giả có thai và đồng thời tính kế đi xin trẻ về nuôi.
Do thường xuyên đi lễ tại chùa Bồ Đề nên Nguyệt quen biết Nguyễn Thị Thanh Trang (37 tuổi, ngụ ở quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội) làm quản lý tại nhà mở của chùa Bồ Đề và nhờ cậy người này tìm cho mình một cháu trai khỏe mạnh để làm con nuôi, đồng thời hứa sẽ trả công. Ngay sau đó, Trang liên hệ và đặt vấn đề xin cháu Công về nuôi.
Để thực hiện ý đồ, Trang bảo Hà đến chùa Bồ Đề xin lại con để đưa cho mình, rồi báo cho Nguyệt ở chùa Bồ Đề có một bé trai sơ sinh, nếu muốn nhận nuôi thì phải chi tiền.
Tới ngày 2.1.2014, sau khi nhận được bé Công, Nguyệt đưa cho Trang 35 triệu đồng. Số tiền này Trang gửi cho Hà 10 triệu đồng, còn mình giữ lại 25 triệu đồng. Đến tháng 6.2014, cháu Công bị bệnh sởi nên Nguyệt đưa đến điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
Do biết trẻ dưới 6 tháng tuổi được giảm viện phí nên Nguyệt nhờ người quen là nhân viên y tế tại xã Kim Hải (huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) xin cấp giấy chứng sinh cho cháu bé và lấy tên Phạm Gia Bảo. Tuy nhiên, do bệnh quá nặng, cháu Công đã tử vong vào ngày 24.6.2014.

Xem tiếp

loading...