Liên hệ quảng cáo: girlxinh9.com@gmail.com

Usain Bolt vô địch 100m ở giải điền kinh thế giới đầy nghẹt thở

Ngày hôm qua, Usain Bolt đã vượt qua kình địch Justin Gatlin ở cự ly 100m sở trường, để giành Huy chương vàng giải điền kinh thế giới đang được tổ chức ở Bắc Kinh (Trung Quốc).

Justin Gatlin đã vượt qua Usain Bolt tới 2 lần ở cự ly 100m ở vòng loại và bán kết giải vô địch điền kinh thế giới. Chính vì vậy, không nhiều người nghĩ “tia chớp” người Jamaica có thể vượt qua đối thủ nặng ký này trong ngày chung kết.

bold-b7119
Usain Bolt lần thứ 3 giành chức vô địch cự ly 100 mét thế giới

Tuy nhiên, đẳng cấp của Usain Bolt đã được thể hiện đúng lúc. Ngày hôm qua, “tia chớp” đã về nhất ở cự ly này với thành tích 9,79 giây, nhanh hơn đúng 1% giây so với Justin Gatlin (9,80 giây). Trong khi hai VĐV Trayvon Bromell (Mỹ) và Andre De Grasse (Canada) đồng hạng 3 cùng thành tích 9 giây 92.

Đây là thành tích ấn tượng nhất của Usain Bolt ở giải đấu năm nay. Thành tích của anh ở vòng loại và bán kết chỉ là 9,96 giây, kém khá xa so với Justin Gatlin, người đạt thành tích 9,77 giây (vòng bán kết) và 9,83 giây (vòng loại).

thanhtich-24948
Thành tích của các VĐV điền kinh ở nội dung 100 mét

Chia sẻ trước báo giới, VĐV điền kinh huyền thoại, Micheal Johnson nói: “Thật ngạc nhiên. Đây là cuộc đua hay nhất trong sự nghiệp của Usain Bolt. Anh ấy rất tự hào về chiến thắng này”.

Đây là lần thứ 3, Usain Bolt giành chức vô địch ở cự ly 100 mét thế giới, sau khi đã lần về nhất vào các năm 2009 và 2013.

Usain Bolt vô địch 100m ở giải điền kinh thế giới đầy nghẹt thở

H.Long

Xem tiếp

loading...