Liên hệ quảng cáo: girlxinh9.com@gmail.com

Venezuela in tiền đối phó lạm phát

Venezuela chuẩn bị phát hành các tờ tiền có mệnh giá cao hơn vào năm 2016 tới do lạm phát leo thang làm giảm giá trị đồng tiền nước này.

Venezuela in tiền đối phó lạm phát - ảnh 1Người dân Venezuela xếp hàng chờ mua sắm ở một siêu thị gần biên giới với Colombia - Ảnh: Reuters

Hiện nhiều người dân phải vác theo bao tiền thay vì cầm ví để mua các mặt hàng thiết yếu. Bloomberg hôm qua dẫn lời một quan chức chính phủ Venezuela cho biết các tờ tiền mệnh giá mới có thể là 500 và 1.000 bolivar, dự kiến được lưu hành trong khoảng thời gian sau cuộc tổng tuyển cử diễn ra ngày 6.12 tới.

Quan chức trên cho biết thêm tốc độ lạm phát tại Venezuela hiện đứng đầu thế giới và có thể ở mức 150% vào cuối năm nay. Chính phủ đã ngưng công bố các con số thống kê kinh tế định kỳ từ cuối năm ngoái khi lạm phát ở mức 69%.
Một số ngân hàng thậm chí hạ mức giới hạn rút tiền mỗi ngày tại ATM do thiếu các tờ tiền mệnh giá cao. Trong khi đó, tình trạng khan hiếm thực phẩm tại Venezuela đã khiến các vụ bạo lực, hôi của xảy ra tràn lan ở nhiều nơi.

Xem tiếp

loading...