Liên hệ quảng cáo: girlxinh9.com@gmail.com

40 trẻ em được phẫu thuật hở hàm ếch miễn phí

Từ ngày 14-18/12, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, 40 trẻ em nghèo thuộc khu vực phía Bắc sẽ được khám và phẫu thuật miễn phí hở môi, hở hàm ếch.
polyad

Chương trình phẫu thuật mang lại nụ cười cho trẻ em.

Đây là lần thứ 2 Công ty TNHH General Motors Việt Nam (GM) phối hợp với Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam (Operatione Smile) thực hiện chương trình mang lại nụ cười cho trẻ em dị tật hàm mặt có hoàn cảnh khó khăn thuộc khu vực phía Bắc. Cán bộ công nhân viên công ty cũng tham gia với vai trò tình nguyện viên hỗ trợ bệnh nhân và gia đình của các em trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

"Chúng tôi luôn mong muốn đóng góp cho cộng đồng, đây là kim chỉ nam hướng tới hoạt động kinh doanh bền vững. Thông qua việc hợp tác cùng tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam tôi hy vọng sẽ mang đến niềm hạnh phúc cho trẻ em bị dị tật hàm mặt bẩm sinh. Từ đó trao cho các em cơ hội trải nghiệm những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống", ông Wail A. Farghaly, Tổng giám đốc GM Việt Nam cho biết.

polyad

Nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được phẫu thuật miễn phí khi tham gia chương trình.

Theo thống kê, trên toàn thế giới, tỷ lệ trẻ em sinh ra với dị tật hở môi, hàm ếch là 1/700 em. Cứ mỗi 3 phút lại có một em nhỏ được sinh ra với dị tật này và có nguy cơ tử vong trước một tuổi cao gấp 2 lần so với trẻ bình thường. Ngoài ra, các em thường gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt  như ăn uống, nghe, nói hoặc hít thở đúng cách.

Ở một số vùng tại Việt Nam, trẻ dị tật còn phải chịu sự xa lánh, kỳ thị của cộng đồng. Phần đông các em sinh ra trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không đủ khả năng chi trả chi phí phẫu thuật. Vì thế trẻ bước vào cuộc sống trưởng thành mà không có các kỹ năng xã hội hay các kỹ năng làm việc cần thiết để tìm được một công việc hữu ích.

polyad

Hạnh phúc đã đến với những trẻ em dị tật hàm mặt, hở hàm ếch. 

Bà Nguyễn Thị Hải Đức, Giám đốc chương trình của Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười cho hay Operatione Smile có 25 năm kinh nghiệm trong hoạt động cung cấp các ca phẫu thuật nhân đạo nhằm thay đổi cuộc sống của những trẻ em bị dị tật khe hở môi, hàm ếch tại Việt Nam. Mục tiêu của tổ chức là mang lại những niềm hy vọng mới cho những cá nhân cần giúp đỡ.

Nguyễn Linh

GM Việt Nam tích cực tham gia vào hàng loạt các hoạt động xã hội và từ thiện, hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho 41 hộ nghèo, thực hiện các hoạt động hiến máu nhân đạo, hỗ trợ các khu vực bị thiên tai, trao tặng quà cho trẻ em khuyết tật và hộ nghèo tại nhiều địa phương. Đầu tháng 12, công ty trao tặng 41 suất học bổng Chevrolet cho 41 em học sinh tiểu học và trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Thanh Trì đã vươn lên đạt thành tích học tập xuất sắc.

Xem tiếp

loading...