Liên hệ quảng cáo: girlxinh9.com@gmail.com

Châu Âu cấm trẻ dưới 16 tuổi sử dụng Facebook

Liên minh châu Âu vừa ra quyết định tăng tuổi cho phép trẻ từ 13 lên 16 tuổi mới được sử dụng mạng xã hội, như Facebook và Twitter. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng quy định này sẽ khiến nhiều người trẻ nói dối về số tuổi của mình.

Quy định mới vừa được Liên minh châu Âu (EU) đưa ra cho rằng bắt đầu từ cuối tuần này, ngày 19/12, trẻ dưới tuổi 16 cần phải có sự đồng ý của phụ huynh mới được sử dụng mạng xã hội, như Facebook và Twitter, Snapchat, Instagram... Điều này có nghĩa trẻ dưới 16 tuổi sẽ không được đăng ký tài khoản trên mạng xã hội trước khi nhận được sự đồng ý từ cha mẹ. Tuy vậy, liệu ai sẽ giám sát quy định này, và đặc biệt việc nói dối về số tuổi trên môi trường mạng là hoàn toàn dễ dàng.

Quy định mới cho rằng sẽ là bất hợp pháp nếu bất kỳ công ty nào, trong đó có Google, Snapchat, và Facebook, đồng ý duyệt thông tin cá nhân của người dùng dưới tuổi vị thành niên mà không được sự đồng ý về mặt pháp lý của người có trách nhiệm với họ.

Quy định sửa đổi này đã được sự phê chuẩn từ các nhà đàm phán châu Âu tại các cuộc thảo luận ba bên vào tối hôm qua, bao gồm: Uỷ ban châu Âu, Thượng viện châu Âu, và Cộng đồng châu Âu của các nước thành viên.

Trước đó, trong chỉ thị bảo vệ dữ liệu năm 1995 của EU quy định trẻ dưới 13 tuổi không được sử dụng mạng xã hội. Quy định mới sửa đổi nâng số tuổi hợp pháp là 16 trở nên đối nghịch với Luật Bảo vệ thông tin trực tuyến của Mỹ quy định trẻ trên 13 tuổi có thể sử dụng mạng xã hội cũng như chính sách quy định về tuổi của Facebook.

Khôi Linh

Xem tiếp

loading...