Liên hệ quảng cáo: girlxinh9.com@gmail.com

Game thủ Việt 13 tuổi luyện Liên Minh Huyền Thoại 13 tiếng/ngày, đạt rank Kim Cương

Hiện tại, làng game Việt ngày càng xuất hiện thêm nhiều game thủ trẻ tuổi tài cao, đơn cử như siêu sao Liên Minh Huyền Thoại Sofm mới chỉ 17 tuổi, hay Shyn mới chỉ 17 tuổi... Thậm chí một số game thủ sinh năm 99-2000 cũng đã đạt tới rank Thách Đấu. Nếu chỉ nghe qua có lẽ nhiều người nghĩ rằng thành công ấy chủ yếu là nhờ năng khiếu, nhưng thực chất không đơn giản như thế.

Mới đây, chúng tôi có dịp gặp gỡ với Đinh Duy Dương, một game thủ sống tại Vĩnh Phúc hiện mới 13 tuổi nhưng đã đạt rank Kim Cương 5 trongLiên Minh Huyền Thoại. Vẫn biết ngày nay tài không đợi tuổi nhưng ở cái tuổi 13 và mới chỉ làm quen với LMHT được 3 năm (từ 2012) thì rõ ràng Dương là một tài năng đặc biệt.

Đinh Duy D.#x1B0;.#x1A1;ng c.#xF9;ng b.#x1EA1;n b.#xE8;.

Đinh Duy Dương cùng bạn bè.

"Đã có lần mình luyện tập 12-13 tiếng một ngày, quả thực lúc đó rất mệt và mình cũng không muốn trải nghiệm lại. Mình cũng tích cực xem kênh stream, làm stream, xem giải đấu và cũng làm 1 số event", Dương tâm sự về sự vất vả khi luyện tập thi đấu của mình, game thủ này tỏ ra khâm phục và hoàn toàn thông cảm với sự khó khăn mà các siêu sao LMHT khác gặp phải.

Vì còn đang trong lứa tuổi học sinh nên Dương nhanh chóng điều tiết lại thời gian chơi của mình để phù hợp hơn với việc học và sinh hoạt: "Giờ mình chơi liên minh 1-2 tiếng một ngày. Thời gian chơi cũng không ảnh hướng tới việc học lắm vì mình chơi ít hơn game thủ bình thường và thời gian mình học chơi cũng tỷ lệ thuận với thời gian học".

Account Kim C.#x1B0;.#x1A1;ng V c.#x1EE7;a Duy D.#x1B0;.#x1A1;ng.

Account Kim Cương V của Duy Dương.

Nói về quá trình chơi Liên Minh Huyền Thoại của mình, Dương cho hay mình yêu game từ thuở nhỏ, hồi 4-5 tuổi gamer này đã bắt đầu với DOTA: "Quả thực, đó đều là những tháng ngày cực kỳ tuyệt vời với mình. Năm 2012, mình biết đến Liên minh huyền thoại và những ngày đầu đánh dở đến nỗi thua cả máy dễ. Thấm thoát đã 3 năm trôi qua, ngày đêm luyện tập và stream, cuối cùng mình cũng lên được bậc kim cương 5. Mình rất thích chơi vị tướng pháp sư và xạ thủ".

Đặc biệt, Dương cho rằng với LMHT hay DOTA thì rào cản tuổi tác không quan trọng, quan trọng là có đam mê và chăm chỉ luyện tập, ngoài ra biết chau dồi kỹ năng: "Đã có lúc, mình muốn từ bỏ vì mình trượt chuỗi hoài và cũng do chán nản, nhưng rồi lại gượng dậy và quyết tâm đến cùng".

Hy vọng rằng, trong tương lai làng game Việt sẽ ngày càng có thêm nhiều game thủ tuổi trẻ tài cao và đặc biệt biết cách tiết chế thời gian luyện tập, thi đấu sao cho hợp lý, cân bằng với thời gian học hành. Họ chính là những hạt mầm quan trọng giúp Thể thao điện tử nước nhà đi lên.

Gặp gỡ Ngọc Ân - Chàng trai liệt tay vẫn đạt rank Vàng Liên Minh Huyền Thoại

Xem tiếp

loading...