Liên hệ quảng cáo: girlxinh9.com@gmail.com

Hải quân Trung Quốc diễn tập đối kháng thực binh ở Biển Đông

Ngày 16/12, Hải quân Trung Quốc đã tổ chức cuộc diễn tập quy mô lớn tại Biển Đông với sự tham gia của lực lượng đến từ Hạm đội Nam Hải, Hạm đội Đông Hải, Hạm đội Bắc Hải.

Một tàu hải giám Trung Quốc đang hoạt động trên Biển Đông (Ảnh minh họa: AP)
Một tàu hải giám Trung Quốc đang hoạt động trên Biển Đông (Ảnh minh họa: AP)

Tờ Nhân dân Nhật báo ngày 18/12 cho biết ngay sau khi Bộ Quốc phòng Úc ngày 15/12 xác nhận điều máy bay quân sự tiến hành một cuộc tuần tra định kỳ trên các đảo nhân tạo mà Trung Quốc đang bồi đắp trái phép trên biển Đông, Hải quân Trung Quốc đã đáp trả bằng cách điều lực lượng chiến đấu của 3 hạm đội, tập hợp tại một khu vực biển không tiết lộ trên Biển Đông, để tổ chức cuộc diễn tập đối kháng thực binh.

Theo tiết lộ trên, lực lượng tham gia diễn tập gồm có tàu khu trục tên lửa, tàu hộ vệ tên lửa, tàu ngầm, máy bay cảnh báo, máy bay chiến đấu. Cuộc diễn tập chia làm 2 phe, tiến hành diễn tập đối kháng nhiều khoa mục, bao gồm tác chiến chống ngầm, nhiễu sóng radar, chống nhiễu sóng radar, sử dụng tên lửa tấn công tàu chiến và máy bay chiến đấu.

Truyền thông Trung Quốc cho biết, cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng chiến đấu của hải quân nước này. Nhưng hoạt động diễn tập này bị xem là lời cảnh báo của Trung Quốc đối với Mỹ và Úc khi đưa máy bay chiến đấu và tàu chiến tuần tra tại các đảo Trung Quốc chiếm đóng phi pháp tại Biển Đông.

Trước đó, hôm 15/12, người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc đã bày tỏ quan ngại về chuyến bay của Không quân Úc, và tuyên bố tự do đi lại ở Biển Đông “không có gì để bàn”.

Trịnh Hương Giang

Theo Nhân dân Nhật báo

Xem tiếp

loading...