Liên hệ quảng cáo: girlxinh9.com@gmail.com

Nhà có hai "giúp việc"

Nhân một ngày nông nổi, ông chủ bà chủ đã bàn kế hoạch tuyển gấp một giúp việc, chứ cứ mãi thế này thì buồn quá, việc gì cũng đến tay, bà chủ không muốn tự biến mình thành “osin” cho chồng.

Dự định được thúc đẩy và thực thi lập tức, sau ít lâu chờ đợi thì họ cũng được như ý. Người này vì biết thân biết phận chưa có kinh nghiệm nên đòi lương mang tính tượng trưng, chỉ cần đủ ba bữa chính ngon lành, cùng vài bữa phụ vừa miệng là được.

Kiếm được giúp việc giá rẻ nên ông bà chủ khá hồi hộp, lo âu. Và họ không cần chờ lâu đã phát hiện ra đầy tớ này không giỏi làm chỉ giỏi phá, chưa nói xong đã khóc xong, xem ra còn to hơn chủ nhà. Đầy tớ chưa thạo việc thì chớ, đôi khi bị sai vặt lại còn khóc, khiến bao phen bà chủ nản lòng, gục đầu vào vai ông chủ, tính nước “trả về địa phương”.

Song, nhờ ông chủ vỗ về trấn an, vẽ vời nên cái tương lai nhàn rỗi, bà chủ lại có động lực để tiếp tục cuộc hành trình đào tạo giúp việc. Bà tự nhủ, thời buổi này tuyển ai cũng thế thôi. Được cái giúp việc học ông bà chủ tính nết thật thà như đếm, lại cam đoan sẽ gắn bó lâu dài nên bà chủ cố nhẫn nại, nhẹ nhàng cầm tay chỉ việc tí một. Cả hai xác định tinh thần là sẽ phải mất một thời gian, không nóng vội được.

Âu cũng là trời không phụ lòng người, sau năm năm mệt nhoài thì ngoài việc tự chăm sóc mình ra, đầy tớ đã thành thạo các công việc lặt vặt như tưới cây, dọn dẹp, lau nhà, quét sân quét cổng, cho chó ăn, rửa cốc chén… Bát thì toàn cái đắt tiền nên bà chủ không dám mạo hiểm giao cho.

Công phu nhất là việc giặt quần áo, vì giúp việc chưa biết chữ, bà chủ không yên tâm, nên vẫn hỗ trợ bấm nút. Và vì máy giặt hơi cao nên lúc giặt xong bà chủ phải bỏ quần áo ra hộ. Còn lại thì giúp việc luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình là gập quần áo gọn ghẽ, phân chia rõ ràng của ông chủ, bà chủ và của mình.

Giúp việc đã biết làm một số món đơn giản, tùy theo khẩu vị của nhà chủ, biết tự nấu mì tôm trứng, sau bao lần lóng ngóng đập trứng rơi ra ngoài tanh ngoét, song không sao, vạn sự khởi đầu nan. Ông bà chủ luôn nhấn mạnh, chỉ cần cần cù lao động, yêu nghề nữa thì không có việc gì khó. Rèn rũa mãi giúp việc đã tự biết ra tạp hóa gần đó mua nhu yếu phẩm về dùng, còn cộng trừ tiền rõ ràng, hoàn trả đủ cho bà chủ mới yên tâm đi làm tiếp việc của mình.

Đầy tớ đã làm được những việc từ nhỏ đến lớn, tùy theo sức của mình, ông bà chủ cũng đâu dám bóc lột quá đáng. Cứ thế giúp việc ngày một thạo việc hơn, được nhà chủ tạo điều kiện nên giúp việc đã biết đọc biết viết, thật là tiến bộ vượt bậc. Nói chung, ông bà chủ rất rất hài lòng.

Thế rồi thấy rỗi rãi, xông xênh thời gian họ lại nuôi ý định "sản xuất" thêm một giúp việc nữa cho vui cửa vui nhà. Họ tràn đầy tự tin, nhất chí đồng thuận, vì dám chắc rằng có khó gì đâu, giờ khéo còn nhàn hơn khi đã có giúp việc lớn với thâm niên, kinh nghiệm đầy mình, sẽ nhiệt tình hướng dẫn bài bản, dưới sự giám sát của nhà chủ.

Bà chủ yên tâm lớn và luôn lim dim hạnh phúc, mơ đến một ngày được nhàn tản trao cả dinh cơ, sự nghiệp này cho hai đứa đầy tớ, chúng sẽ đoàn kết, cùng nương dựa vào nhau, còn ông bà chủ tểnh tềnh tênh nắm tay nhau đi khắp thế gian…

TSL

Xem tiếp

loading...