Liên hệ quảng cáo: girlxinh9.com@gmail.com

Precipice of Darkness 3 - Final Fantasy phiên bản Châu Âu

Tiếp tục với series "Game hay có thể bạn chưa biết" ngày hôm nay, tôi sẽ giới thiệu với các bạn một tựa game mang phong cách JRPG cổ điển rất hấp dẫn và hứa hẹn đem đến cho các bạn những bất ngờ thú vị mang tên Penny Arcade’s Precipice of Darkness 3. Đây là phiên bản thứ 3 của tựa game Penny Arcade Advantures, được mang tên On the Rain-Slick Precipice of Darkness.Các phiên bản trước đó được ra mắt trên hệ máy PC, Mac, Linux và Xbox và trong phiên bản mới nhất này, trò chơi đã được NSX đem đến rất nhiều những cải thiện mới trong gameplay nhằm tạo nên được sự thu hút đối với người chơi.

Precipice of Darkness 3 - Final Fantasy phi.#xEA;n b.#x1EA3;n Ch.#xE2;u .#xC2;u

Câu chuyện xoay quanh hành trình của một nhóm các người hùng trong một cuộc hành trình hoàn thành một nhiệm vụ đặc biệt mà phía trước họ sẽ là rất nhiều những kẻ thù bí mật luôn muốn tìm cách cản trở họ hoàn thành nhiệm vụ. Người chơi sẽ điều khiển các nhân vật chính du hành khắp thế giới trong game bằng một keypad ảo, nó làm việc rất hiệu quả và không gặp phải bất kì vấn đề nào cả.

Precipice of Darkness 3 - Final Fantasy phi.#xEA;n b.#x1EA3;n Ch.#xE2;u .#xC2;u

Thiết kế bối cảnh Precipice of Darkness 3 còn khá đơn sơ, với chỉ một vài chiếc hòm chứa kho báu, các địa điểm còn có nhiều điểm lặp lại và chủ yếu trò chơi chỉ xoay quanh các trận giao đấu của nhóm nhân vật chính. Người chơi sẽ phải lần lượt đi đến gặp mặt các NPC cần thiết để thực hiện các cuộc giao đấu vậy nên các bạn không hề bị chịu sự ép buộc tham gia vào các trận giao đấu và có thể lựa chọn thứ tự diễn ra trước hay sau theo ý mình.

Precipice of Darkness 3 - Final Fantasy phi.#xEA;n b.#x1EA3;n Ch.#xE2;u .#xC2;u

Hình thức của các trận chiến là chiến đấu theo lượt, điều này giúp bạn tùy theo tình hình mà có thể thay đổi chiến thuật của các nhân vật sau các lượt đấu. Các nhân vật có 4 khả năng đặc biệt về tấn công, sử dụng ma thuật, các vật phẩm hỗ trợ và phòng thủ. Các kĩ năng này cho phép bạn có thể hạ gục đối phương và làm giảm thiệt hại khi bị phản công. Các vật phẩm thì sẽ phát huy tác dụng nhất định trong quá trình chiến đấu của người chơi.

Precipice of Darkness 3 - Final Fantasy phi.#xEA;n b.#x1EA3;n Ch.#xE2;u .#xC2;u

Điều thú vị nhất là các phép thuật rất phong phú và phụ thuộc vào từng kiểu nhân vật sẽ có từng kiểu khác nhau, trong quá trình chiến đấu lâu dài các bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm về những điểm mạnh yếu khác nhau của từng loại. Tùy từng mức độ thi triển khả năng, nhân vật sẽ bị tiêu hao một lượng MP nhất định, mặc dù lượng MP sẽ hồi phục nhưng cũng sẽ mất một khoảng thời gian nên bạn cần có cách sử dụng phù hợp để tránh bị lãng phí một cách không đáng.

Precipice of Darkness 3 - Final Fantasy phi.#xEA;n b.#x1EA3;n Ch.#xE2;u .#xC2;u

Có một điểm trừ trong Precipice of Darkness 3 đó là trong quá trình “động thủ” với đối phương trong các trận đấu, bạn sẽ phải thao tác khá nhiều như chọn kĩ năng, thiết lập các tùy chọn và điều này có vẻ rất rườm rà và gây mất thời gian của người chơi. Và sau khi mỗi lượt tấn công của các nhân vật kết thúc, chúng ta lại cần phải tùy chỉnh lại, đây được xem như vừa là một ưu điểm cũng như là một nhược điểm của trò chơi.

Precipice of Darkness 3 - Final Fantasy phi.#xEA;n b.#x1EA3;n Ch.#xE2;u .#xC2;u

Với giao diện và phần âm thanh được thiết kế theo kiểu cũ như thế này, dường như khi chơi trò chơi trên các thiết bị hiện đại sẽ tạo một cảm giác không được “môn đăng hộ đối” cho lắm. Các chi tiết hầu hết đều được thết kế khá nhỏ so với thường lệ, làm cho chữ rất khó đọc. Nếu không phải là người tỉ mỉ, có lẽ hầu hết chúng ta sẽ bỏ qua những chi tiết đó, mặc dù các đoạn hội thoại, độc thoại hay những câu chuyện nhỏ giữa các nhân vật là một thành phần không thể thiếu trong các tựa game RPG truyền thống.

Precipice of Darkness 3 tuy là một RPG kiểu cũ nhưng vẫn có những điểm hấp dẫn riêng đối với những fan trung thành của các tựa RPG truyền thống. Trò chơi chứa đựng một số bất ngờ thú vị nho nhỏ đang chờ bạn khám phá, nếu có thể hãy chơi thử để cảm nhận.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây: iOS / Android

Sword and Magic - MMORPG có nhiều nét tương đồng Order and Chaos 2

Xem tiếp

loading...