Liên hệ quảng cáo: girlxinh9.com@gmail.com

Trọng tài Dương Mạnh Hùng quyết đòi HCĐ cho U21 Việt Nam

Nhân cuộc Hội thảo công tác tổ chức các giải bóng dá chuyên nghiệp quốc gia 2016 được tiến hành tại Hà Nội chiều nay, cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng đã có đơn kiến nghị những người có trách nhiệm cần xử lý tổ trọng tài giải U21 quốc tế không làm đúng luật trong trận tranh giải Ba, gián tiếp khiến U21 Việt Nam mất tấm HCĐ.

Ở trận tranh hạng Ba- Giải bóng đá U21 Quốc tế 2015 diễn ra trên sân Thống Nhất (TP.HCM). sau khi 2 đội U21 Việt Nam và U21 Singapore hoà nhau 1-1 phải bước vào loạt 11m để phân định thắng thua, đã xảy ra sự cố.

Theo luật thay người do FIFA qui định thì một đội bóng chỉ được sử dụng quyền thay người trước khi 2 hiệp đấu chính thức hoặc hiệp phụ kết thúc nhưng ở trận tranh hạng Ba, trọng tài vẫn chấp nhận để U21 Singapore thay người (cầu thủ số 6 Mazian vào sân). Và điều này gián tiếp đã ảnh hưởng tới kết quả của trận đấu khi cầu thủ vào thay người người thực hiện thành công quả 11m quyết định giúp đội khách giành chiến thắng chung cuộc.

Trọng tài chính điều khiển trận này là ông Hadamin Shahbuddin (Brunei) cùng hai trợ lý Nguyễn Vũ Hải Phi và Bùi Tuấn Anh. Trọng tài thứ tư là Đinh Văn Dũng và giám sát là ông Dương Văn Hiền. Tất cả những người này đều không có phản ứng gì về sự thay đổi người sai luật trên của U21 Singapore.

Với trách nhiệm của mình, giám sát trọng tài Dương Mạnh Hùng đã báo cáo vụ việc với BTC giải nhưng không được quan tâm. Sau một thời gian, hôm nay, ông Hùng tiếp tục có đơn gửi Lãnh đạo Tổng cục TDTT, VFF, VPF…

Trong đơn kiến nghị của mình, ông Hùng nhấn mạnh: “Với kinh nghiệm công tác trọng tài ở môi trường bóng đá, cùng với trách nhiệm của người làm nghề, đại diện cho người hâm mộ Việt Nam, tôi rất bức xúc và muốn đóng góp và xây dựng cho bóng đá Việt Nam. Đến nay, bóng đá Việt Nam chưa có tấm HCV SEA Games và có nhiều vấn đề vì những người làm quản lý, điều hành và chịu trách nhiệm với bóng đá nước nhà có nhiều tiêu cực trong làm việc và trình độ chuyên môn yếu kém. Việc này cần được mổ xẻ và giải quyết nghiêm túc, triệt để thì mới hy vọng bóng đá Việt Nam đem lại những kết quả tốt đẹp đạt được ý nguyện của người hâm mộ”.

Cũng theo ông Hùng, trong trận tranh hạng Ba giải U21 quốc tế, đội U21 Singapore và cầu thủ số 6 đã sai, trọng tài chính, trọng tài thứ tư và trợ lý trọng tài cũng sai.

Ngoài ra, giám sát trọng tài dương Văn Hiền không hỗ trợ giúp đỡ các trọng tài khi đang làm nhiệm vụ. Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cũng không hỗ trợ cho giám sát trong tài và tổ trọng tài trên sân. Phó tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi cũng không hỗ trợ cho giám sát trọng tài, tổ trọng tài trên sân.

“Tôi đề nghị với tư cách cựu cầu thủ, cựu trọng tài và là người hâm mộ bóng đá Việt Nam hãy trả lại sự công bằng cho bóng đá, lấy lại hình ảnh bóng đá Việt Nam. Tôi đề nghị Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn phải làm những công việc cần thiết gửi lên AFF và AFC để thu hồi giải Ba của U21 Singapore. Nghiêm khắc và phải có hình thức kỷ luật với tổ trọng tài, giám sát trong tài cùng các thành viên chuyên môn trong BTC là ông Dương Nghiệp Khôi và ông Nguyễn Văn Mùi”.

Tiến Đạt

Xem tiếp

loading...