Liên hệ quảng cáo: girlxinh9.com@gmail.com

Ứng dụng miễn phí giúp khai thác tối đa sức mạnh camera trên smartphone

Bạn muốn khai thác nhiều hơn nữa chức năng chụp ảnh của camera trên chiếc smartphone của mình để có được những bức ảnh chụp đẹp hơn thì ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Với các ứng dụng chụp ảnh mặc định trên smartphone thường hạn chế các chức năng chụp ảnh với các chế độ được thiết lập sẵn và người dùng thường không được thiết lập các thông số để chụp ảnh. Nói cách khác, với các ứng dụng camera sẵn có, người dùng thường không khai thác hết khả năng của camera trang bị trên smartphone.

Open Camera là ứng dụng cho phép người dùng tự thay đổi thiết lập các thông số khi chụp ảnh, bao gồm các thông số như độ bù sáng, chỉ số ISO, độ cân bằng trắng... nói cách khác sẽ giúp người dùng “làm chủ” được camera trên smartphone của chính mình.

Open Camera có thể sử dụng trên cả smartphone lẫn máy tính bảng.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0.3 trở lên).

Giao diện của Open Camera tương đương với giao diện chụp ảnh quen thuộc thường thấy, tuy nhiên có thêm nhiều tùy chọn để người dùng thiết lập các chế độ chụp ảnh của smartphone.

open-camera-1-1450419090221

Open Camera cho phép người dùng thay đổi các thiết lập trên camera như thay đổi độ bù sáng, thay đổi mức độ ISO, thay đổi điểm lấy nét, độ cân bằng trắng... để giúp chụp ảnh tốt hơn trong nhiều điều kiện khác nhau.

Để thay đổi độ bù sáng, bạn nhấn vào biểu tượng thứ 3 từ trái qua phải từ menu bên phải, sau đó điều chỉnh mức độ bù sáng từ thanh trượt hiện ra.

open-camera-2-1450419090239

Để thiết lập chi tiết hơn cho camera, bạn nhấn vào biểu tượng thứ 3 từ phải sang. Tại đây, người dùng có thể thiết lập chế độ đèn flash (tự động, tắt, mở, khử mắt đỏ...), chế độ lấy nét (tự động, chụp ảnh macro...).

Đặc biệt, tại đây bạn cũng có thể thiết lập mức độ ISO của máy ảnh, là một tính năng là nhiều smartphone không được trang bị cho ứng dụng chụp ảnh của mình. Mức độ ISO càng cao thì chụp ảnh sáng hơn ở điều kiện thiếu sáng, tuy nhiên sẽ xuất hiện hiện tượng nhiễu trên hình ảnh đã chụp.

Mục “White balance” bên dưới cho phép người dùng điều chỉnh mức độ cân bằng trắng phù hợp với các điều kiện chụp ảnh khác nhau, chẳng hạn chụp ảnh ở điều kiện dư sáng (incandescent), chụp ở điều kiện đèn huỳnh quang (flourescent) hoặc chụp ảnh ở đều kiện ánh sáng ban ngày (daylight)...

Mục “Scene Mode” cho phép người dùng chọn chế độ chụp phù hợp với khung cảnh, chẳng hạn chế độ chụp phong cảnh (landscape), chụp ảnh tuyết (snow), ảnh pháo hoa (fireworks), chụp ảnh hoa (flowers)...

Trong khi đó, mục “Color effect” sẽ cho phép người dùng tạo các hiệu ứng màu sắc trên hình ảnh, để tạo nên những bức ảnh chụp với hiệu ứng độc đáo và thú vị.

open-camera-3-1450419090226

Các tùy chọn thiết lập đa dạng trên Open Camera
Các tùy chọn thiết lập đa dạng trên Open Camera

Nhìn chung, Open Camera là ứng dụng mang đến cho bạn những khả năng để khai thác tối đa chức năng chụp ảnh trên chiếc smartphone của bạn, giúp bạn có thể chụp được những hình ảnh đẹp hơn với smartphone của mình thay vì sử dụng ứng dụng chụp ảnh mặc định được trang bị sẵn trên sản phẩm.

Phạm Thế Quang Huy
(quanghuy@dantri.com.vn)

Xem tiếp

loading...