Liên hệ quảng cáo: girlxinh9.com@gmail.com

Vì nghèo nên anh chấp nhận buông tay em

Nếu tìm được người tốt yêu em, lo cho em hơn anh và điều kiện vật chất phù hợp với em và gia đình thì xin được chúc phúc và may mắn cho em.

Anh biết em hay lên mục Tâm sự để đọc và hay tự đặt mình vào hoàn cảnh của những nhân vật trong đây. Mỗi lần như vậy em đều kể anh nghe và nói anh đừng giống họ. Có lẽ anh không giống họ, anh có cách riêng để yêu em. Giờ mình không còn bên nhau nữa, em lạnh lùng cắt đứt tất cả liên lạc, không cho anh được một lý do chính đáng để chấp nhận. Anh xin được viết tâm tư trên đây, nếu em có đọc thì hãy xem đây là sự đồng ý chia tay của anh mà không cần lý do của em.

Ngày tháng hạnh phúc thật sự của anh là hồi đầu tiên yêu em, khi đó em chỉ là một cô bé sinh viên hồn nhiên, trẻ con, giản dị, có niềm tin vào tình yêu và lúc nào cũng nghĩ cuộc sống màu hồng. Ngày tháng thấm thoát trôi đi, mình yêu nhau ngày càng sâu đậm, tận dụng mọi thời gian rảnh để được bên nhau. Cũng trong khoảng thời gian này gia đình anh lại đang gặp khó khăn, bao nhiêu gánh nặng và áp lực đè lên đôi vai, đôi khi anh hay cáu giận la mắng em vì cách cư xử trẻ con. Em giận nhưng vẫn ở lại bên anh, động viên an ủi, anh càng yêu em nhiều hơn, càng thêm quyết tâm cưới em làm vợ và sống hạnh phúc.

Có đôi lúc anh rất bực bội vì cái tính sĩ diện, coi trọng bề ngoài của em. Được một năm em muốn anh về ra mắt gia đình với câu nói ngây thơ "Về ba mẹ cho quen thì quen tiếp, không cho thì thôi không quen”. Tình yêu đâu phải trò đùa! Lẽ nào em không thể tự quyết định, đấu tranh cho cuộc sống riêng sao mà dựa vào quyết định của gia đình? Tình yêu gần 4 năm của mình trải qua biết bao nhiêu sóng gió, khó khăn, vui buồn lẫn lộn, tình cảm mình vẫn đứng vững, duy chỉ có một rào cản đó là gia đình em. Nhà em không chấp nhận anh, cụ thể là mẹ em không cho quen anh chỉ vì gia đình anh đang gặp khó khăn tạm thời. Rồi mình cũng thử chia tay nhưng không được, quay lại với quyết tâm và tình yêu lớn hơn, cố gắng cùng nhau để mẹ em thay đổi cách nhìn về anh.

Ngày tháng lại trôi qua, ban đầu là những tranh cãi nhỏ nhặt xuất phát từ những câu nói không suy nghĩ của em và tật xấu nổi nóng của anh. Có nhiều lúc anh muốn dừng lại vì cảm thấy mình không đủ sức để em nhìn nhận cuộc đời một cách thực tế. Anh luôn là người sai vì khi nóng giận không kiềm chế được mình, nói những lời khó nghe, nhiều lần anh để lại em một mình. Sự thật, dù giận, để em một mình nhưng chưa lần nào anh bỏ mặc em, vẫn theo sau để biết em an toàn.

Rồi khi em mang thai đứa con ngoài ý muốn của chúng ta, anh có bỏ rơi em không? Có bắt em phải phá bỏ không? Anh chấp nhận gạt bỏ tất cả sự áp đặt để giữ nó lại, còn em thì sao? Em lạnh lùng, nhất quyết muốn bỏ nó vì sĩ diện. Anh đòi cưới, em không chịu. Công bằng không đứng về phía anh. Sau khi bị sẩy thai, em bước ra khỏi phòng khám với khuôn mặt vui vẻ vì cái thai đã bị hư. Anh như chết lặng. Từ đó trở đi chuyện này như chất xúc tác làm cho việc nổi nóng trở nên dễ dàng hơn và nhiều hơn. Rồi khi tai họa nữa ập xuống đôi mình, anh và em cùng là nạn nhân của bọn xấu, Em suy sụp xuống tinh thần đòi chết, anh cũng chẳng khác gì em nhưng vì tình yêu nên lại đứng lên che chở bảo vệ, động viên, an ủi em. Mỗi lần việc được giải quyết em quên mất bên cạnh em là một con người đã rất mệt mỏi, không còn động lực và niềm tin vào cuộc sống.

Yêu em 4 năm, tình yêu những tưởng sẽ có hậu khi được cưới em nhưng kể từ gia đình sắp xếp một công việc trong cơ quan nhà nước thì em có những biểu hiện thay đổi nhanh chóng. Em mua xe, điện thoại đắt tiền dù là trả góp, thường xuyên đi làm đẹp vì không muốn thua thiệt với đồng nghiệp trong cơ quan. Anh vội vàng muốn em đưa về ra mắt gia đình, nhưng giờ em chỉ ậm ừ cho qua chuyện.

Hôm nay anh chấp nhận sự thật mình nghèo nên bất lực buông tay để em đi. Nếu tìm được người tốt yêu em, lo cho em hơn anh và điều kiện vật chất phù hợp với em và gia đình thì xin được chúc phúc và may mắn cho em.

Trung

Xem tiếp

loading...