Liên hệ quảng cáo: girlxinh9.com@gmail.com

Assassin's Creed giải lao trong năm 2016, đến Ai Cập vào 2017

Kể từ phiên bản Assassin's Creed 2 phát hành hồi 2009 đến nay, hàng năm Ubisoft luôn đều đặn cho ra mắt các tựa game Assassin's Creed mới, thậm chí 2014 còn chứng kiến hai bản Unity và Rogue ra mắt đồng thời. Tuy nhiên đang có nguồn tin không chính thức cho rằng hãng game Pháp sẽ tạm nghỉ trong năm 2016 này để đội ngũ phát triển "xốc lại tinh thần" cũng như tìm kiếm những ý tưởng mới.

Đây là thông tin mà các trang web game nước ngoài lớn như GameSpot, Kotaku đều đã đăng tải vào ngày hôm qua. Lý do dẫn đến quyết định này được cho là xuất phát từ sự xuống dốc trông thấy của series với tựa game Assassin's Creed: Unity. Nó không những khiến doanh thu hãng sụt giảm, hứng chịu nhiều chỉ trích mà còn khiến cộng đồng fan hâm mộ tỏ ra dè chừng với phiên bản năm 2015 vừa ra mắt cách đây vài tháng - Assassin's Creed: Syndicate.

Assassin's Creed gi.#x1EA3;i lao trong năm 2016, đ.#x1EBF;n Ai C.#x1EAD;p v.#xE0;o 2017

Assassin's Creed: Syndicate có chất lượng khá tốt nhưng lại bị nhiều game thủ "kì thị" sau thảm họa Unity năm 2014.

Bên cạnh đó, phiên bản Assassin's Creed tiếp theo dự tính ra mắt trong năm 2017 sẽ lấy bối cảnh ở Ai Cập và có tên mã là Empire. Thông tin này xuất phát từ một người dùng trên diễn đàn 4chan tự xưng là nhân viên làm việc tại Ubisoft cung cấp.

Sources: Next Big Assassins Creed Set In Egypt, Skipping 2016 As Part of Possible Series Slowdown

Ai Cập là bối cảnh cũng được nhiều game thủ yêu thích Assassin's Creed mong chờ lâu nay bên cạnh Nhật Bản và Trung Quốc thời phong kiến. Các thông tin "vỉa hè" cho biết người chơi sẽ vào vai một nhân vật với quá khứ từng làm nô lệ, sở hữu một chú đại bàng làm trợ thủ và game sẽ có cốt truyện sâu sắc hơn.

Dù phiên bản Assassin's Creed mới có là gì đi nữa, việc Ubisoft quyết định cho series game hành động dài hơi "nghỉ dưỡng" trong năm 2016 quả thực là tín hiệu đáng mừng cho thấy họ đã biết lắng nghe ý kiến game thủ. Nếu là sự thật, điều này đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ không có game để thưởng thức vào dịp cuối năm nay tuy nhiên phần lớn ý kiến từ phía cộng đồng fan hâm mộ Assassin's Creed sau khi biết thông tin này đều nghiêng về phía ủng hộ.

Assassin's Creed gi.#x1EA3;i lao trong năm 2016, đ.#x1EBF;n Ai C.#x1EAD;p v.#xE0;o 2017

Chưa hết, nguồn tin nói trên còn gợi ý rằng Ubisoft sẽ bắt đầu áp dụng hình thức phát hành theo chu kì 2 năm đối với Assassin's Creed bắt đầu từ phiên bản Empire thay vì đều đặn hàng năm như hiện tại. Đây tiếp tục là một quyết định được nhiều game thủ bày tỏ sự hưởng ứng bởi không giống như Call of Duty nơi chế độ multiplayer đóng vai trò chủ đạo, một series tập trung vào chơi đơn như Assassin's Creed khó lòng tránh khỏi bị nhàm chán nếu cứ liên tục cho ra mắt những tựa game mới mà không có thêm cải tiến nào đáng kể.

Thông tin cuối cùng nhưng cũng không kém phần đáng chú ý, đó là để lấp đầy chỗ trống trong mùa nghỉ lễ năm 2016 mà Assassin's Creed để lại, Ubisoft có thể sẽ tung ra Watch Dogs 2 - sản phẩm đã được xác nhận là đang phát triển bởi chính đại diện hãng trước đây. Dù vậy hiện tại chúng ta vẫn chưa biết bất kì thông tin nào về hậu bản của tựa game thế giới mở khá thành công năm 2014 cả.

Assassin's Creed gi.#x1EA3;i lao trong năm 2016, đ.#x1EBF;n Ai C.#x1EAD;p v.#xE0;o 2017

Nếu quả thực Ubisoft dự định tung Watch Dogs 2 để thay thế cho Assassin's Creed vào dịp cuối năm nay, chắc chắn chúng ta sẽ sớm được diện kiến nó trong thời gian tới.

>> Assassin's Creed Syndicate giới thiệu sát nhân bí ẩn nhất lịch sử

Xem tiếp

loading...