Liên hệ quảng cáo: girlxinh9.com@gmail.com

Chủ hiệu sách Hồng Kông mất tích bí ẩn

Ông chủ một hiệu sách Hồng Kông cùng 4 người khác cũng làm trong hiệu sách gần đây đã mất tích đầy bí ẩn khi những người này được cho là bán sách phê phán Trung Quốc, BBC đưa tin.

Lee Bo, chủ hiệu sách Hồng Kông mất tích bí ẩn (Ảnh: BBC)
Lee Bo, chủ hiệu sách Hồng Kông mất tích bí ẩn (Ảnh: BBC)

Sự mất tích của ông Lee Bo, chủ hiệu sách tại Hồng Kông, càng trở nên huyền bí khi một thư tay của ông này được công bố hôm 2/1 nói rằng ông Lee đến Trung Quốc đại lục để giải quyết câu chuyện và bà vợ ông này yêu cầu cảnh sát không phải tìm kiếm nữa.

Ông Lee Bo, chủ hiệu sách nhỏ tên Causeway Bay, là nhân vật thứ 5 bị mất tích từ tháng 10 năm ngoái và nguyên nhân mất tích được cho là bán sách phê phán Trung Quốc.

Vợ ông Lee cũng biến mất vào tuần trước và được cho là đang ở Trung Quốc đại lục. Bà này yêu cầu cảnh sát không phải tìm kiếm ông này nữa và cho biết họ đã liên lạc được với nhau.

Bức thư tay được truyền thông Đài Loan đăng tải hôm Chủ Nhật vừa qua (2/1) càng làm tăng sự huyền bí của việc mất tích của ông Lee cùng 4 đồng nghiệp khác thuộc nhà xuất bản Mighty Current.

Phóng viên Juliana Liu hãng tin BBC có trụ sở tại Hồng Kông cho biết một số người nghi ngờ việc những người đàn ông này mất tích có liên quan tới một cuốn sách nói về người tình cũ của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Chính phủ Trung Quốc chưa đưa ra bình luận về trường hợp của ông Lee. Tuy nhiên, trong mục bình luận, tờ Global Times, cơ quan phát ngôn của chính phủ Trung Quốc hôm qua (5/1), cho biết một số phần tử đang cố làm to chuyện để gây chia rẽ giữa Hồng Kông và Trung Quốc đại lục.

Vũ Duy

Theo BBC

Xem tiếp

loading...