Liên hệ quảng cáo: girlxinh9.com@gmail.com

Điểm qua những tướng Liên Minh Huyền Thoại dành cho game thủ thiên về “Chất xám” (P2)

Như các bạn đã biết, Liên Minh Huyền Thoại đã đem đến môi trường giải trí cho gần 100 triệu người chơi trên toàn thế giới. Bởi vậy, do mỗi người một tính cách, họ tận dụng sở trường của mình để thể hiện bản thân trên đấu trường công lý. Người thì sử dụng sự lì lợm, người lại tinh quái, tính toán tốt, người nhảy sóng lên não cực nhanh,... Hôm nay, chúng ta cùng đến với nhóm tướng thông minh dành cho bộ phận người chơi sử dụng não nhiều nhé.

6. Zed

Zed là một tướng thiên về kĩ năng cá nhân lẫn sự nhạy cảm của “Não bộ” bởi độ biến ảo khôn lường gây bất ngờ cho đối thủ. Để chơi Chúa Tể Bóng Tối thành công, người chơi phải kiểm soát các phân thân bóng tối trong não bộ.

Zed lu.#xF4;n khi.#x1EBF;n đ.#x1ED1;i th.#x1EE7; ph.#x1EA3;i đau đ.#x1EA7;u.

Zed luôn khiến đối thủ phải đau đầu.

Đầu tiên, bộ kĩ năng của Zed phối hợp với nhau một cách đặc biệt, yêu cầu người chơi thuần thục nhất định. Đặc biệt, người chơi còn phải thuộc tất cả Combo, tận dụng từng động tác để tối đa hóa sát thương. Thêm vào đó, chiêu cuối Zed còn Outplay đối thủ, né kĩ năng hiệu ứng và sát thương để lật kèo hoặc chạy trốn. Cuối cùng, sức mạnh của Zed nằm ở sự biến ảo giữa các phân thân + phép bổ trợ Tốc Biến bởi nếu thành thục, đối phương không biết được nào mà tập trung sát thương.

Về cuối trận, Zed yếu dần vì dễ bị khắc chế nên bài toán ra vào giao tranh cần được tính toán hơn nữa. Rơi vào tay kẻ cày thuê, Zed thực sự đáng sợ, kéo cả team đi lên, nhất là lúc giữa trận đấu. Tuy nhiên, đa số game thủ muốn chơi Zed để thể hiện kĩ năng cá nhân hơn là tận dụng “Trí óc” của mình.

V.#x1EDB;i Faker, đi theo anh l.#xE0; c.#x1EA3; t.#x1EAD;p đo.#xE0;n.

Với Faker, đi theo anh là cả tập đoàn.

7. Ahri

Kể từ khi Bùa Đầu Lâu biến mất, sức mạnh của Ahri đã bị giảm sút đi khá nhiều. Do đó, theo một con đường mới, người chơi Hồ Ly Chín Đuôi phải tận dụng khả năng khôn khéo bằng nhiều kĩ thuật khác nhau.

H.#x1ED3; Ly Ch.#xED;n Đu.#xF4;i y.#x1EBF;u d.#x1EA7;n n.#xEA;n c.#x1EA7;n tr.#xED; .#xF3;c cao.

Hồ Ly Chín Đuôi yếu dần nên cần trí óc cao.

Bộ chiêu thức của Ahri vừa mạnh lại vừa yếu. Mạnh lúc dồn sát thương lên một mục tiêu và Snowball kẻ địch bởi bằng Combo đơn giản, đối thủ yếu sinh lí lên bảng ngay tắp lự. Tuy nhiên, sát thương đó thiên về đơn mục tiêu nên yếu dần trong giao tranh tổng. Do đó, không quá khó để người chơi nhận ra rằng: “Ahri cần luồn lách khéo léo trong giao tranh, chọn thời điểm ra vào hợp lí bằng chiêu cuối Phi Hồ”.

Chưa dừng lại ở đó, Ahri có rất nhiều kĩ thuật phải học hỏi. Học cách Combo Skill như Phi Hồ + Hôn Gió, Combo tối đa sát thương, sử dụng Hôn Gió hợp lí,… Ngoài ra, học lái cầu cũng cần tới bởi trong nhiều trường hợp, nghệ thuật sẽ giúp bạn tạo Highlights.

R.#x1EA5;t nhi.#x1EC1;u kĩ thu.#x1EAD;t game th.#x1EE7; c.#x1EA7;n h.#x1ECD;c h.#x1ECF;i.

Rất nhiều kĩ thuật game thủ cần học hỏi.

8. Leesin

Leesin vốn là tướng thiên về kĩ năng hơn sử dụng trí não nhưng nếu gạt bỏ vị tướng này, các game thủ Liên Minh Huyền Thoại sẽ quở trách chúng tôi mất.

Leesin thi.#xEA;n v.#x1EC1; kĩ năng nh.#x1B0;ng kh.#xF4;ng c.#xF3; tr.#xED; n.#xE3;o th.#xEC; v.#x1EE9;t.

Leesin thiên về kĩ năng nhưng không có trí não thì vứt.

Mặc dù cần sử dụng kĩ năng nhiều nhưng Leesin lại yêu cầu tính toán cực kì cao. Đầu tiên, người chơi cần lựa chọn chỉn chu về cách nâng chiêu thức để đi rừng sao cho hợp lí, tránh tốn máu trong khoảng thời gian đầu trận mà vẫn hiệu quả. Tiếp đến, nhờ chất tướng mạnh mẽ đầu và giữa trận, người chơi cần di chuyển hợp lí, Gank đối phương hoặc trên cơ rừng đối thủ để Snowball kẻ địch. Các combo của Leesin khá đa dạng nên người chơi cần cân nhắc xem sử dụng Combo nào hợp lí để vừa gây sát thương vừa tạo độ an toàn cho bản thân. Về cuối trận, Leesin yếu dần nhưng vẫn có khả năng tạo đột biến bằng đòn Insec hoặc sử dụng Nộ Long Cước hất tung nhiều kẻ địch cùng một lúc.

Điểm khó của Leesin tương đối nhiều nên nếu game thủ sở hữu kĩ năng cá nhân (Thường là nhanh tay) thôi vẫn chưa đủ. Bởi vậy, khi muốn thành thạo Leesin, người chơi nên học hỏi các Gosu để quyết định tình huống sao cho hợp lí.

Insec cũng c.#x1EA7;n ph.#x1EA3;i h.#x1EE3;p l.#xED;, tr.#xE1;nh qu.#xE1; tham lam.

Insec cũng cần phải hợp lí, tránh quá tham lam.

9. Leblanc

Giống như Ahri, Leblanc yếu dần trong khoảng thời gian gần đây. Bởi vậy, thay vì sử dụng chất tướng dồn sát thương khủng như trước, Kẻ Lừa Đảo cần tính toán nhiều hơn bằng việc nâng max chiêu W thay vì Q như trước.

Leblanc gi.#x1EDD; ph.#x1EA3;i n.#xE2;ng max chi.#xEA;u W.

Leblanc giờ phải nâng max chiêu W.

Bản chất Leblanc là một kẻ “Lừa tình”, tận dụng sát thương chiêu thức lẫn khả năng biến ảo để áp đảo và quấy rối kẻ địch. Do đó, người chơi Leblanc cần khá nhiều sự tinh quái, chơi trên cơ đối thủ để vừa đánh vào tâm lí vừa đánh vào sức mạnh kẻ địch. Ngày nay, do lên khá nhiều trang bị hồi chiêu, Leblanc thỏa sức tung hoành cùng chiêu Biến Ảnh (W) và Mô Phỏng: Biến Ảnh (R) gây bất ngờ lên kẻ địch. Nếu không đề phòng cẩn thận, họ sẽ nếm mùi cay đắng khi Leblanc quyết định quay trở lại để khô máu.

Hiện tại, do sức mạnh của Leblanc bị giảm sút, số người chơi Kẻ Lừa Đảo thành công không nhiều. Leblanc đẩy đường chậm, phụ thuộc vào thời gian hồi chiêu lẫn năng lượng nên game thủ hãy chăm chút cho điều này nhé.

Outplay l.#xE0; b.#x1EA3;n ch.#x1EA5;t m.#x1EDB;i c.#x1EE7;a v.#x1ECB; t.#x1B0;.#x1EDB;ng n.#xE0;y.

Outplay là bản chất mới của vị tướng này.

Liên Minh Huyền Thoại: "Dead Eye" sẽ là tướng xạ thủ với vai trò sát thủ?

Xem tiếp

loading...