Liên hệ quảng cáo: girlxinh9.com@gmail.com

Lỗi chính tả trên bia tưởng niệm Charlie Hebdo

Hãng tin RIA 5.1 dẫn tin kênh truyền hình BFMTV cho biết đó là tên của họa sĩ Wolinski bị viết thành Wolinsky. Chính quyền Paris đã kịp thời nhận ra điều này và quyết định sẽ thay thế bằng tấm bia mới đúng chính tả trong thời gian nhanh nhất.

Vào ngày 5.1.2016, một tấm bia tưởng niệm những người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố nhắm vào tuần báo Charlie Hebdo đã được khánh thành với sự hiện diện của Tổng thống Francois Hollande và thành viên gia đình các nạn nhân tại ngôi nhà nơi đặt trụ sở tòa soạn. Trên đó ghi tên các nạn nhân là nhân viên tòa soạn và trung úy Frank Brensolaro, người chịu trách nhiệm bảo vệ một trong những họa sĩ của báo.
Lỗi chính tả trên bia tưởng niệm Charlie Hebdo - ảnh 1
Tổng thống Francois Hollande và thị trưởng Paris, bà Anne Hidalgo dự lễ tưởng niệm - Ảnh: Reuters

Cuộc tấn công vào tòa soạn Charlie Hebdo xảy ra vào ngày 7.1.2015. Hai kẻ khủng bố đã đột nhập vào căn phòng và bắn vào những người có mặt. 12 người thiệt mạng, trong đó có tổng biên tập Charb, các họa sĩ Wolinski, Cabu, Tignous và Honore.

Trong ngày nghỉ cuối tuần đầu tiên sau khi vụ tấn công này xảy ra, Paris và các thành phố khác của Pháp đã tổ chức “cuộc tuần hành của nền Cộng hòa” chống khủng bố, được coi là hành động tập thể lớn nhất trong lịch sử nước Pháp.

Phạm Bá Thủy

Xem tiếp

loading...