Liên hệ quảng cáo: girlxinh9.com@gmail.com

Lương 6 triệu nên ở Hà Nội hay về quê tìm việc rồi lấy chồng

Công việc hiện tại của tôi ở Hà Nội không ổn định, dù đã 26 tuổi nhưng tôi chưa tiết kiệm được nhiều cho bản thân. Bố mẹ khuyên tôi về quê xin việc rồi lấy chồng.

Tôi là nữ, năm nay 26 tuổi, chưa có bạn trai, hiện đang làm việc ở Hà Nội. Công việc của tôi không ổn định, thu nhập thất thường, tháng cao nhất cũng chỉ được 6 triệu. Trừ các khoản chi phí như tiền nhà 1,5 triệu, tiền ăn 1,2 triệu, tiền xăng xe, điện thoại, cưới hỏi … thì hàng tháng tôi không tiết kiệm được gì đáng kể.

Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Tuần vừa rồi về quê, bố mẹ tôi nói nhờ được người xin cho tôi một công việc đúng với chuyên ngành tôi học ở Ủy ban huyện. Lương hưởng theo hệ số bằng đại học cộng thêm hỗ trợ khoảng 3 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, điều khiến tôi suy nghĩ nhiều nhất là số tiền xin việc lên tới 100 triệu đồng.

Gia đình tôi vốn thuần nông, tôi là con út, trên tôi còn có 2 chị đã lập gia đình. Bố mẹ vất vả nuôi 3 chị em tôi ăn học nên không có tiền dư giả. Nếu xác định xin việc cho tôi thì bố mẹ sẽ bán mảnh vườn trị giá khoảng 50 triệu, 50 triệu còn lại là đi vay hoàn toàn.

Theo lời bố mẹ tôi nói, là con gái có 1 công việc ổn định thuộc người nhà nước là con đường an toàn nhất. Có như vậy mới hy vọng lấy được tấm chồng tốt. Bố mẹ và tôi sẽ cố gắng làm để trả nợ dần dần rồi sẽ hết, còn công việc thì sẽ theo tôi cả đời.

Tôi có chia sẻ điều này với vài người bạn và đồng nghiệp họ lại khuyên “Giàu nhà quê không bằng ngồi lê thành phố”. Tôi còn trẻ nên ở lại làm việc, tích lũy kinh nghiệm để kiếm công việc thu nhập cao hơn.

Bố mẹ cho tôi suy nghĩ từ giờ tới Tết, nếu không quyết định nhanh thì cái “chân” ấy sẽ vào tay người khác. Tôi đang đau đầu không biết nên nghe theo lời bố mẹ hay ở lại Hà Nội. Tôi thực sự thích môi trường đông vui, nhộn nhịp nhưng ở lại Hà Nội thì không biết tương lai sẽ thế nào. Về quê, cuộc sống buồn tẻ hơn nhưng lại khiến bố mẹ yên tâm hơn.

Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Minh Anh

Xem tiếp

loading...