Liên hệ quảng cáo: girlxinh9.com@gmail.com

Đàn ông và giá trị của sự tự do

Cuộc sống tự do của những anh chàng độc thân có lẽ là niềm khát khao cháy bỏng của những gã trai đã “đeo gông vào cổ”. Khi đã yên bề gia thất, không phải mất hẳn đi tự do, mà tự do trong khuôn khổ, trong giới hạn cho phép. Bởi rằng lúc đó mình không sống chỉ riêng cho bản thân nữa, mà là cho một gia đình. Đôi lúc thấy những gã trai trẻ ngạo nghễ sống độc thân tung hoành ngang dọc ngoài kia, không ít đàn ông có vợ đành ngậm ngùi tiếc nuối “một thời oanh liệt” đã qua.Đàn ông độc thân, tự do chính là giá trị. Và giá trị đó làm nên một con người, một cuộc sống khác biệt.

Họ có thời gian giành cho riêng mình

Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa gã trai có vợ và gã trai độc thân. Họ chưa vướng bận vào chuyện gia đình, chuyện học phí cho con, sữa cho con…nên họ có thời gian giành cho riêng mình, sống cho mình nhiều hơn. Họ có thể đi đến bất cứ đâu nếu họ muốn, thích ăn gì họ mong, la cà với đám bạn cả đêm trên những cung đường mà không sợ nhận được tin nhắn “Có về không thì bảo?”. Và chắc chắn rằng đàn ông độc thân sẽ bảnh bao, tốt mã hơn những ông có vợ vì họ có nhiều thời gian chăm chút bản thân.


Chi tiêu không cần…khai báo

Đám đàn ông đã có vợ chắc chắn không thoát khỏi những lời cằn nhằn “Tại sao tháng này anh tiêu nhiều thế”, “Có phải anh mang tiền cho con nào không?”…Rồi lại toát mồ hôi giải trình, khai báo từng khoản chi tiêu “mờ ám”. Đến mệt với các bà vợ tính toán chi li, tỉ mẩn. Nhưng đàn ông độc thân lại ngược lại, chi tiêu chẳng ai quản, chẳng ai kêu than, cùng lắm hết tiền lại lao vào kiếm tiền thôi. Họ sẵn sàng mua thứ mà họ thích sau những tháng năm làm việc vất vả.

Tập trung phát triển sự nghiệp

Có lẽ câu nói “Tề gia, trị quốc, bình thiên hạ” đã không còn phù hợp đối với thời đại hiện nay; và chắc chắn sẽ bị các anh chàng độc thân phản bác dữ dội.

Còn độc thân, còn có thể tung hoành ngang dọc thì còn có thể tất trung để phát triển sự nghiệp theo hướng mà mình mong muốn. Họ có thể “bùng cháy” theo đam mê mà không phải đắn đo quá nhiều đến chuyện cơm áo gạo tiền cho gia đình mỗi ngày. Họ có thể sống khắc khổ, sống qua ngày để “nuôi” ước mơ của mình. Những gã trai có vợ, dù có muốn sống cho đam mê nhưng hai chữ “trách nhiệm” đè nặng lên vai họ. Và họ phải chọn một con đường nào đó “an toàn”, ít mạo hiểm.

Thời gian cho bạn bè nhiều hơn

Không ít anh chàng sau khi lập gia đình thường “mất tích” không dấu vết trong mỗi lần tụ tập bạn bè, hoặc sẽ phải “cáo lỗi” xin về trước vì bà chằn ở nhà đang “nổi điên”.

Họ khát thèm những cuộc nhậu thâu đêm, suốt sáng, say thì gục xuống bàn ngủ tới sáng. Trai còn độc thân lại tự cho phép mình có cái đặc quyền đó. Bởi họ chẳng vướng bận bất cứ điều gì. Và không ít anh chàng “khiếp vía” vì bị vợ bạn dằn mặt do dụ dỗ, lôi kéo chồng bả đi nhậu nhẹt.

Phong Linh

Xem tiếp

loading...